Bản tin nông nghiệp

Đăng lúc: 15:45:04 18/06/2018 (GMT+7)

Xã Đông Phú tích cực gieo cấy lúa mùa 2018

Tin nông nghiệp tháng 6/ 2018

Vụ mùa năm 2018 xã Đông Phú gieo cấy gần 319 ha trong đó cơ cấu  80 % lúa mùa sớm, gồm các giống lúa lai, lúa khang dân đột biến, lúa nếp thơm và Bắc thơm số 7.  Cơ cấu hơn 30 ha giống lúa năng suất chất lượng cao tại thôn Chiếu Thượng, còn lại là các giống lúa thuần. Đến nay cơ bản nhân dân đã gieo cấy xong diện tích. Với khí thế tích cực khẩn trương, mặc dù thời tiết nắng nóng có những ngày nhiệt độ ngoài trời lên đến 39 - 40 độ C nhưng bà con nhân dân vẫn cần cù chịu khó tích cực ngày đêm gieo cấy hết diện tích. Có được những kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo thường xuyên của các Cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã đã sát sao chỉ đạo sản xuất, Ban nông nghiệp tích cực đôn đốc HTX và lực lượng bảo nông đảm bảo lo đủ nước cho nhân dân gieo cấy đúng kịp khung thời vụ.
     Là địa phương tỷ trọng nông nghiệp còn cao, Đảng ủy, UBND xã Đông Phú đã tổ chức tuyên truyền vận động cho nhân dân các thôn chuyển đổi, cơ cấu cây trồng có giá trị hàng hóa kinh tế cao ở các vùng cấy lúa năng suất thấp, mở rộng diện tích trồng cây, con cho năng suất hiệu quả kinh tế cao. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân trong xã, tin tưởng rằng kinh tế của xã nhà sẽ vững bước phát triển vươn lên góp chung vào thành tích xây dựng huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới  năm 2018.

Dương Văn Nhĩ
                                                             Trưởng Đài TT xã Đông Phú