Đông Phú làm tốt công tác VSMT chung tay xây dựng huyện đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 00:00:00 06/02/2020 (GMT+7)

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng xa, huyện NTM đón đoàn công tác Văn phòng điều phối của Tỉnh và TW về thẩm định huyện đạt chuẩn NTM ...

Bản tin về công tác Vệ sinh môi trường và An toàn VS thực phẩm

chỉnh trang nhà văn hóa thôn

Cùng với các xã trong toàn huyện Đông Sơn hoàn thành các mục tiêu Kinh tế - chính trị, Văn hóa xã hội, Quốc phòng an ninh và các mục tiêu Quốc gia góp phần chung tay xây dựng huyện Đông Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới.

Để hoàn thành các tiêu chí trên và đón đoàn công tác của Văn phòng điều phối của T.W và tỉnh về thẩm định công nhận. Ngay từ đầu năm 2019 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Phú đã xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu NTM nâng cao, xây dựng thôn, xã kiểu mẫu, trong đó có công tác ATTP, VSMT. Bởi vì công tác VSMT là một việc làm vô cùng quan trọng, nạn ô nhiễm môi trường từ trong lòng đất, trong nguồn nước và trong không khí là nguy cơ tiềm ẩn gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trên thế giới đặc biệt là giai đoạn phát triển nền công nghệ 4.0 hiện nay thì việc gây ô nhiểm ngày càng cao điều đó dẫn đến nguồn gây ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo gây thiệt hại con người và nguồn kinh tế trong nhân dân. Vì vậy việc làm tốt công tác VSMT, An toàn VSTP và tạo môi trường cảnh quan: Xanh sạch đẹp, chỉnh trang khuôn viên NVH, khu thể thao là trách nhiệm của mọi người dân trong xã.

Xã Đông Phú là một trong 03 xã đầu của huyện đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới,  hiện nay đang thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao phấn đấu trở thành xã kiểu mẫu và cùng với các xã góp sức chung tay xây dựng huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Vì vậy công tác VSMT, an toàn VSTP và chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa các thôn đảm bảo đường làng ngõ thôn phong quang sạch đẹp luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ và các ban ngành đoàn thể và nhân dân xác định là nhiệm vụ rất quan trọng. Mặc dù công tác thu chiêm làm mùa còn bộn bề công việc, nhưng với khẩu hiệu: “ Xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của nhân dân và cả hệ thống chính trị  ” ; Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương, UBND xã tiếp tục phát động toàn thể cán bộ và nhân dân, các ban ngành đoàn thể trong xã tích cực làm tốt công tác VSMT và thực hiện công tác An toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường chăm sóc các đường hoa, cây xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường, tích cực phòng chống dịch bệnh. Các thôn chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa của thôn, quét vôi ve trồng cây xanh ở các đường thôn, đây là việc làm thường xuyên, liên tục và mang tính bề vững. Toàn thể nhân dân tham gia quét dọn vệ sinh vào ngày chủ nhật  hàng tuần, vệ sinh, phát quang cây cối, tạo cảnh quan sạch đẹp trên địa bàn thôn, xã. Vì một môi trường trong xanh - sạch – đẹp góp phần chung tay xây dựng quê hương Đông Phú ngày càng Văn minh – giàu mạnh phấn đấu hoàn thành mục tiêu chung tay xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Dương Văn Nhĩ  - Trưởng Đài Truyền Thanh xã Đông Phú;