Đông Phú triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2017

Đăng lúc: 00:00:00 27/08/2017 (GMT+7)

Quang Huy – ĐTT Đông Phú Ngày 25 tháng 8 năm 2017 tại hội trường trung tâm văn hóa – thể thao, xã Đông Phú đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 2 năm 2017

Đồng chí Lê Duy Vinh - Phó chủ tịch UBND xã khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể xã, các thành viên BCĐ tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm xã, thành viên Ban giám đốc HTXDVNN, các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn

Theo kế hoạch tiêm phòng vác xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2017, các đối tượng tiêm phòng và các bệnh bắt buộc phải tiêm phòng như: Đàn trâu, bò tiêm vác xin tụ huyết trùng và vác xin phòng bệnh Lở mồm long móng; Đàn lợn gồm các loại vác xin: dịch tả, tụ dấu, tai xanh, LMLM; đối với đàn chó, mèo tiêm vác xin dại; với gia cầm( gà, vịt, ngan, ngỗng) tiêm vác xin phòng dịch cúm gia cầm, vác xin Niucátsơn, dịch tả, tụ huyết trùng. Đặc biệt, cùng với 2 đợt tiêm phòng chính trong năm, cần thực hiện tiêm phòng bổ sung hàng tháng cho số gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng trong  đợt 1 và số gia súc, gia cầm thuộc diện mới phát sinh; gia súc, gia cầm đến tuổi phải tiêm phòng.

Thời gian tiêm phòng:  bắt đầu từ ngày 27/8 đến trước ngày 31/8 theo hình thức tiêm cuốn chiếu. Theo đó, đợt 2 năm 2017, toàn xã sẽ có 750 con chó, mèo; 300 con trâu, bò; 300 con lợn và 2.055 con gia cầm thuộc diện phải tiêm.

Nét khác, trong đợt tiêm phòng đọt 2 năm 2017, không chỉ sớm về mặt thời gian so với huyện, mà sẽ tập trung chỉ đạo tiêm phòng cho đàn gia cầm trước rồi mới tiêm phòng vác xin dại cho đàn chó, mèo.

Cũng tại hội nghị này, đã đánh giá tình hình hoạt động dịch bệnh trên trà lúa mùa và triển khai một số và một số nhiệm vụ trước mắt để chuẩn bị thu hoạch lúa mùa năm 2017.

Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các thôn tham gia ý kiến phát biểu nêu lên khó khăn và đề xuất các phương án hỗ trợ thực hiện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND xã đã yêu cầu các thôn ngay sau hội nghị cần triển khai ngay kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt 2, kiện toàn lại Ban chỉ đạo; đồng thời, đề nghị trưởng thú y xã nhanh chóng tham mưu thành lập các tổ tiêm phòng, chuẩn bị đầy đủ vac xin để tiêm phòng theo đúng lịch đề ra./.