Kỳ Họp thứ 12 HĐND xã Đông Phú.

Đăng lúc: 00:00:00 18/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 18/7/2020 HĐND xã Đông Phú đã tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XIX .

BẢN TIN VỀ KỲ HỌP THỨ MƯỜI HAI HĐND XÃ ĐÔNG PHÚ KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2016 - 2021;

Thực hiện NQ của BCH Đảng ủy khóa XXV và chương trình hoạt động của HĐND khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sáng ngày 18/7/2020 tại Hội trường TTVHTT xã Đông Phú  HĐND xã đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Văn hóa xã hội Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm , triển khai phương hướng và giải pháp nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự kỳ họp có các vị trong BCH Đảng ủy, T.2 HĐND, UBND,MTTQ và các ban ngành trong xã, các bí thư chi bộ, trưởng thôn đặc biệt là sự có mặt của 18 đại biểu HĐND xã đã về tham dự kỳ họp.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có: Ông Nguyễn Như Thủy TV huyện ủy, CHT-BCHQS huyện Đông Sơn, ông Trịnh Văn Thái đại biểu tổ số 6 HĐND và đoàn công tác của huyện;

Sau khi thực hiện các nghi lễ của kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo, Tờ trình của và UBND trình bày tại kỳ họp, nghe báo cáo giám sát của T.2 HĐND và nghe Thông báo của UBMTTQ xã  tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc với đại biểu trước kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm nay do tình hình dịch bệnh cúm gia cầm đặc biệt là dịch Covid – 19

Làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên bằng nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt nên tình hình KT-XH, Quốc phòng an ninh trên địa bàn xã vẫn đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 9.467.012.500 đồng; tổng chi 9.167.776.294 đồng., các hoạt động thu chi đảm bảo đúng theo quy định của Bộ TC ; Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được duy trì, công tác cải cách hành chính đã có nhiều đổi mới . Xã đã xây dựng các kế hoạch quy hoạch thôn kiểu mẫu, xã NTM nâng cao. Công tác an sinh xã hội luôn được chú trọng quan tâm thực hiện. Kết quả đó đã được Đại hội Đảng bộ xã khóa XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025 đánh giá cao. Tại kỳ họp các đại biểu đã nêu cao vai trò người đại biểu của nhân dân đóng góp những ý kiến thiết thực, những nguyện vọng chính đáng của cử tri quan tâm trong việc xây dựng và phát triển KT- XH và các lĩnh vực của địa phương và các quyết nghị một số nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong 6 tháng cuối năm 2020.

Sau một thời gian làm việc, với khí thế tích cực và trách nhiệm cao của các đại biểu dự kỳ họp. Kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp.

Dương Văn Nhĩ CC-VH -Đài TT-Đông Phú