Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Đông Phú

Đăng lúc: 00:00:00 26/07/2018 (GMT+7)

Ngày 25/7/2018 HĐND xã Đông Phú khóa XĨ đã tổ chức kỳ họp thư

HĐND xã Đông Phú tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 –2021

Ngày 25/7/2018, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Đông Phú khóa XIX , nhiệm kì 2016 – 2021 đã tổ chức kì họp thứ bảy .

Về dự kì họp có Đ/c Trịnh Văn Thái Phó Ban pháp chế HĐND huyện, tổ đại biểu số 6. Các Đ/c trong BCH Đảng ủy, đại biểu HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng , phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí bt chi bộ trưởng thôn.

Tại kì họp, các đại biểu đã được thường trực HĐND,UBND thông qua các văn bản, tờ trình, báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ: KT-VH-XH-QP-AN  trong 6 tháng đầu năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó đánh giá kết quả như:

-         Kinh tế, tốc độ tăng trưởngđạt 18,5%, năng suất lương thực đạt bình quân hàng năm từ 4.160 – 4.300 tấn. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42 triệu đồng/ năm.

-         Nông lâm thủy sản đạt 33%

-         Công nghiệp và xây dựng đạt 44%

-         Dịch vụ thương mại đạt 23%.

-         Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông nông thôn được nâng cấp mở rộng.

Cũng tại kỳ họp ủy ban MTTQ xã cũng đã thông qua báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 7 – HĐND xã khóa XIX. Đồng thời UBND xã cũng đã thông qua báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, kế hoạch thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018. Sau khi nghe các báo cáo các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác như: công tác phát triển đàn gia súc, gia cầm và công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm; vấn đề về xây dựng cơ sở hạ tầng; công tác xây dựng nông thôn mới…

Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Đông Phú khóa XIX đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã đánh giá cao chất lượng nội dung kỳ họp nêu cao vai trò người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của dân.. HĐND xã cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018 cùng với các xã  trong huyện chung tay xây dựng huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới  ./.

Dương Văn Nhĩ - Đài Truyền thanh xã Đông Phú