Nhân dân và cán bộ xã Đông Phú nghiêm túc thực hiện Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện về phòng chống dịch Covid - 19

Đăng lúc: 00:00:00 28/07/2020 (GMT+7)

Thực hiện Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh và Công điện khẩn của Chủ tịch UBND huyện Đông sơn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và một số nội dung cấp thiết nhằm phòng chống dịch Covid - 19.

Bản tin về thực hiện công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh, công điện khẩn của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn về việc tiếp tục giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Thanh hóa .

Qua thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ về việc thực hiện thực hiện các biện pháp giản cách xã hội nhằm phòng và chống địch Covid - 19. Song trước sự   diễn biến diễn biến phức tạp của đại dịch trên thế giới cũng như sự tiềm ẩn nguy hiểm của dịch bệnh. Ngày 15/04/2020 Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và nhằm phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Thanh hóa.Yêu cầu cán bộ các cấp, các ngành và mọi người dân thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1.Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4/2020; người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà ; thực hiện giãn cách trên 2m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dân của ngành Y tế.

- Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng.

- Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện(Trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo)

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà, hoạt động bóng đá(Trừ bóng đá chuyên nghiệp), dịch vụ tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh. Riêng các hoạt động thể dục thể thao, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

- Yêu cầu mọi người dân tổ chức đám hiếu, hỉ, sự kiện không mời khách ăn uống, nếu tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người và phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

2. Tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động của xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh trên địa bàn Tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch covid 19.

3. Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: Quán cắt tóc, gội đầu, quán giải khát, trà chanh, các dịch vụ có tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh ( do chủ tịch UBND huyện quy định). Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại cơ sở( kể cả ăn sáng, uống bia), khuyến khích cung cấp các xuất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

4. Yêu cầu các quầy thuốc chỉ bán thuốc cho người đến mua thuốc thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế cho mình và người sử dụng thuốc.

5. Học sinh các trường: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các Trường đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30/04/2020.

6.  Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16/04/2020, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở .

7.  Tiếp tục duy trì các trạm kiểm soát, tổ giám sát các cấp, Tổ giám sát thôn, bản khu phố để kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trên đây là một số nội dung quan trọng, cấp thiết BCĐ phòng chống Covid -19 xã yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân nghiêm túc thực hiện.