Đông Phú họp Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2017

Đăng lúc: 00:00:00 28/09/2017 (GMT+7)

Ngày 27/9/2017 tại hội trường UBND, xã Đông Phú tiến hành họp Ban chỉ đạo giảm nghèo để chuẩn bị tiến hành chỉ đạo cho các thôn tiến hành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2017; dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các đồng chí trong BCĐ giảm nghèo xã; đồng chí Lê Duy Vinh - thường vụ Đảng uỷ, phó chủ tịch UBND, phó trưởng ban thường trực BCĐ giảm nghèo xã chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã đựơc nghe cán bộ chính sách thông qua các quyết định, thông tư hướng dẫn của cấp trên về kế hoạch giảm nghèo và quy định mức thu nhập để xét căn cứ tính rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2017; nghe báo cáo tình hình hộ nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình hiện tại của địa phương và kế hoạch giảm nghèo năm 2017; theo đó hiện tại xã Đông Phú có tổng số 1.292 hộ tự nhiên trong đó có 75 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 5.8%, 111 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 8.59%; theo kế hoạch và chỉ tiêu năm 2017 xã Đông Phú phấn đấu giảm 27 hộ nghèo toàn xã để tỷ lệ hộ nghèo còn lại là 48 hộ, trong đó phấn đấu rà soát giảm tỷ lệ hộ nghèo nhiều nhất là thôn Chiếu Thượng với 16 hộ chiếm 4.52%, thôn giảm tỷ lệ ít nhất là Văn Khôi với 01 hộ chiếm 1.06%.

Các đồng chí dự hội nghị đã phát biểu ý kiến về tầm quan trọng của việc giảm nghèo, về chế độ an sinh xã hội và đảm bảo tình hình chính trị của địa phương cũng như những thuận lợi khó khăn trong công tác rà soát hộ nghèo nhất là ở các tổ rà soát của các thôn và công tác tập huấn cho các thành viên của tổ rà soát hiểu về các bứơc và quy trình tính thu nhập để làm căn cứ tính chuẩn nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Duy Vinh, phó trưởng ban thường trực BCĐ giảm nghèo xã đã giao cho các đồng chí phụ trách các đơn vị nắm vững các bước để tuyên truyền cho nhân dân về công tác giảm nghèo, giao cán bộ chính sách chuẩn bị tài liệu, hồ sơ để tiến hành tổ chức hội nghị tập huấn cho các tổ rà soát hộ nghèo của 7/7 thôn; đài truyền thanh tập trung cho công tác tuyên truyền về công tác giảm nghèo năm 2017 để phấn đấu sau rà soát đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, là bước chuẩn bị cho xã về đích xã kiểu mẫu vào năm 2018./.

Chu Quang Huy – ĐTT Đông Phú