Hội nghị triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017

Đăng lúc: 00:00:00 28/11/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 28/11/2017, tại Hội trường UBND, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Đông Phú đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện năm 2016 và triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017.

Hình ảnh có liên quan

Đồng chí Lê Duy Vinh – Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện chủ trì Hội nghị; dự hội nghị còn có lãnh đạo địa phương, trưởng các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, BCH Hội Chữ thập đỏ và  các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã.

Thay mặt Ban chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Chí Luất - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã, Phó trưởng ban chỉ đạo báo cáo kết quả vận động hiến máu tình nguyện năm 2016, triển khai Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017. Báo cáo nhấn mạnh sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND xã; sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể xã. Kết quả năm 2016, toàn xã có 17 người tham gia hiến máu tình nguyện - đạt 112.36%, vượt 37,7% so với chỉ tiêu BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện giao. Một số đơn vị đã có số người tham gia hiến máu cao hơn năm 2015, tiêu biểu như: thôn Chiếu Thượng, Hoàng Lạp, Đoàn Thanh niên, công đoàn xã.

Để tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam đối với phong trào hiến máu nhân đạo, theo kế hoạch số 1724/KH - BCĐ ngày 10/11/2017 của BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Đông Sơn, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức “ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017” với thời gian tổ chức vào thứ 6 ngày 15/12/2017 tại Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn, theo kế hoạch BCĐ hiến máu tình nguyện xã đã giao chỉ tiêu cho các đơn vị, theo đó toàn xã sẽ đăng ký vận động hiến máu với số lượng 25 người. Để đạt được kết quả đó, các cơ quan, đơn vị, các thôn cần có sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã cùng tham gia.