HĐND xã Đông Phú khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

Đăng lúc: 21:06:15 27/12/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 26/12/2022, HĐND xã Đông Phú khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Bảy, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn bá Long - đại biểu HDND huyện tổ số 6; đồng chí Trịnh Văn Thái – Phó ban pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ công chức và đại biểu HDNĐ xã Đông Phú.
Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã Đông Phú thông qua: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tại kỳ họp thứ Sáu HĐND xã khoá XX; Thông báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XX. Xem xét, quyết định: phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách và phân bổ ngân sách xã năm 2023; phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2023; không thực hiện các dự án đầu tư công năm 2023; bổ sung chương trình giám sát thường xuyên năm 2023; phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023.

A Tám.jpg

Đồng chí Nguyễn Trọng Tám - Q Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo UBND xã
Báo cáo của UBND xã Đông Phú trình tại kỳ họp nêu rõ: Trong năm có
28/29 chỉ tiêu hoàn thành và vượt mức kế hoạch, trong đó có 12 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, 16 chỉ tiêu hoàn thành và 1 chỉ tiêu chưa hoàn thành (thành lập 1 hợp tác xã).Năm 2022, Kinh tế xã nhà tăng trưởng khá đạt 18.3%, trong đó: ngành nông lâm thủy sản tăng 3.8%, công nghiệp – xây dựng tăng 16.2%, dịch vụ tăng 10% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hường, tỷ trọng ngành nông lâm thủy sản chiếm 9.6%, công nghiệp – xây dựng chiểm 70.0%, dịch vụ chiếm 20.6%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng/năm/người.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm: phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phát triển mạnh, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 91.72%, 4/4 thôn đạt thôn, làng văn hóa đạt 100%; thôn Phú Bình được công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liên tục (2018-2022), UBND xã đạt danh hiệu đơn vị chuẩn văn hóa giai đoạn 2018-2022. Tham gia Đại hội TDTT huyện Đông Sơn lần thứ IX, kết quả xếp thưd 4 toàn huyện với 2 HCV (môn chạy việt dã và đơn cầu lông nữ).  Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, chất lượng đại trà từng bước được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được đảm bảo; các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện tốt hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2022, công tác khám sơ tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 thực hiện tốt.

A Long.jpg

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn bá Long - đại biểu HDND huyện tổ số 6 đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ chín HĐND huyện Đông Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thái.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã Đông Phú khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Trịnh Văn Thái – Phó ban pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cáo những kết quả mà xã Đông Phú đạt được trong năm 2022. Đồng chí khẳng định: Đạt được những kết quả trên trước hết là do sự lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến cơ sở và sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân địa phương; trong đó có sự tham gia đóng góp rất quan trọng của các đại biểu HĐND xã. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH trong năm 2023, đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển KT-XH đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng NTM nâng cao, phát triển sản phẩm OCOP; phát triển các ngành nghề tạo việc làm cho người lao động. Làm tốt công tác GPMB triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đồng thời, đề nghị HĐND xã Đông Phú cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở… thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023./.
Một số hình ảnh đại biểu HĐND đại diện các tổ phát biểu tại kỳ họp

A Hoàng.jpg
A Thọ.jpg