Đăng lúc: 16:39:24 12/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 12/4/2022, Hội CCB xã Đông Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự đại hội có đồng chí Dương Đình Hội Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa - chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên BCH - Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trưởng thôn, bí thư chi bộ và 86 đại biểu đại diện cho 360 hội viên trong toàn xã.

IMG-0289.jpg

IMG-0297.jpg
IMG-0320.jpg

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã
Đông Phú đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong đó đáng chú ý, Hội đã biết gắn kết chặt chẽ chương trình trọng tâm “CCB giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo làm kinh tế giỏi” gắn với thực hiện Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương. Thành lập Câu lạc bộ giúp nhau phát triển kinh tế với 13 thành viên và duy trì 5 gia đình hội viên làm gia trại, mỗi năm thu nhập từ 100-300 triệu đồng, tiêu biểu như hộ ông Lê Văn Trường CCB chi hội thôn Hoàng Văn.  Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Sơn phụ trách 01 tổ vay vốn tại thôn Phú Bình với 44 hộ, dư nợ đến nay là 1.3 tỷ đồng, tăng 1 tỷ so với đầu nhiệm kỳ. Phát động hội viên tham gia ủng hộ “Quỹ xóa nhà dột nát cho hội viên”, trong 3 năm qua đã hỗ trợ 65.000.000đ xây mới được 02 nhà ở cho hội viên Nguyễn Đức Vinh thôn Chiếu Thượng với số tiền là 15 triệu đồng và hội viên Trần Văn Tý thôn Phú Bình với 50 triệu đồng. Luôn phát huy có hiệu quả các phong trào ở địa phương như  phong trào “CCB gương mẫu”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng mô hình “Khu dân cư không có tội phạm, ma túy”. Hưởng ứng phong trào ủng hộ Quỹ từ thiện nhân đạo do MTTQ Việt Nam và tổ chức hội cấp trên phát động, BCH hội CCB xã đã vận động hội viên ủng hộ nhân dân Miền Trung bị bão lũ, Quỹ phòng chống dịch Covid 19 với số tiền 26 triệu đồng, ủng hộ xây dựng nhà khách CCB tại Điện Biên 2 triệu đồng.

IMG-0316.jpg
IMG-0327.jpg
Trong 5 năm qua vai trò của Hội được nâng cao, hoạt động toàn diện
, vững mạnh. 4/4 chi hội hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có từ 1-2 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hội Cựu chiến binh xã 5 năm liên tục đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 02 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội viên gương mẫu qua hàng năm đạt 98.5%, gia đình hội viên văn hóa đạt 97.8%.

Mục tiêu nhiệm kỳ 2022 -2027 Hội CCB xã Đông Phú tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “Gương mẫu - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hiệu quả” đi đầu của cựu chiến binh trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

IMG-0331.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương
Đình Hội - Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện  đã  ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã Đông Phú trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí  đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

IMG-0348.jpg
IMG-0355.jpg
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB xã, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu
6 đại biểu đi dự đại hội Hội cựu chiến binh huyện; Ban chấp hành khóa mới đã họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội và bầu Uỷ ban Kiểm tra; đồng chí Lê Thị Ngọc tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022 - 2027.