THÔNG BÁO CHỈ ĐẠO SẢN XUẤT Về việc phun thuốc trừ nấm bệnh đạo ôn hại lúa xuân

Đăng lúc: 00:00:00 10/04/2018 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ ĐÔNG PHÚ                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TB số: 05-TB/UBND

Đông Phú, ngày 10 tháng 04 năm 2018

THÔNG BÁO CHỈ ĐẠO SẢN XUẤT

Về việc phun thuốc trừ nấm bệnh đạo ôn hại lúa xuân

Kính gửi: - BCĐSX lúa xuân – HTX DV NN

- Các ông bà trưởng thôn, Đội trưởng DV HTX

- Bà con nhân dân trong toàn xã.

Thực hiện công tác chỉ đạo sản xuất lúa xuân năm 2018 vừa qua việc thực hiện TB CĐSX số: 04 về tình hình phát sinh,phát triển của nấm bệnh đạo ôn hại lúa xuân và biện pháp phòng trừ ( Thôn báo ngày 29/3/2018 ).

Nhìn chung nhiều thôn đã tổ chức chỉ đạo nhân dân thăm đồng, kiểm tra, phát hiện, phun thuốc phòng trừ nấm bệnh kịp thời.

Song còn một số thôn tổ chức thực hiện thông báo số 04 không tốt, chưa tuyên truyền sâu rộng đến bà con nhân dân, nên thực hiện công tác thăm đồng, kiểm tra, phát hiện không kỹ, không kịp thời.

Do vậy nên để bảo trì nấm đạo ôn phát tán theo gió lây lan trên diện rộng, trước tình hình trên UBND xã ra thông báo chỉ đạo tiếp tục phun thuốc trừ nấm bệnh đạo ôn, gây hại để đảm bảo an toàn sản xuất lúa xuân 2018.

Biện pháp trừ bệnh đạo ôn gây hại trên lá như sau: Dùng thuốc đặc hiệu: FILIA 525 SE, KATANA 22SC, FUJI-ONE 40WP, BUMP 650 WP, dùng một trong các loại thuốc trên, phun theo hướng dẫn liều lượng, nồng độ trên nhãn mác thuốc, nhưng phải đảm bảo phun lượng nước, thuốc 20 – 30 lít/sào.

* Chú ý:

- Hiện nay bệnh phát sinh, phát triển mạnh trên diện rộng không dùng thuốc KABIM 30WP để phun.

- Phun thuốc khi lá lúa khô xương và không phun vào lúc nắng to.

* Pha chế thuốc phun:

- Phải cho nước vào bình trước ( ½ bình ), sau đó đổ thuốc vào rồi dùng que khuấy đều, tiếp tục đổ nước đầy bình, lắc đều mới phun.

Trên đay là nội dung TB CĐSX của UBND xã, yêu cầu các thôn cùng bà con tập trung chỉ đạo thực hiện tốt thông báo này./.

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH