Đại hội hội nạn nhân chất độc da cam – dioxin xã Đông Phú lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đăng lúc: 00:00:00 26/03/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 23.3.2018, tại hội trường Trung tâm văn hóa – thể thao xã. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Đông Phú đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự có lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đông Sơn; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND - UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã và đặc biệt sự có mặt của 25 hội viện hội NNCĐDC Dioxin về dự.

IMG20180323141521.jpg

Trong 5 năm qua dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện hội, TT Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, Thường trực Hội và các ủy viên BCH được xác định trách nhiệm, hoạt động nhiệt tình với tinh thần "Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam", nên được các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các tổ chức chính trị -  xã hội, các tổ chức nhân đạo, từ thiện đồng tình ủng hộ. Khi mới thành lập hội chỉ có 19 hội viện đến nay đã có 29

(có 4 hội viên từ trần từ khi thành lập)  hội viên và được cấp thẻ hội viên. Trong nhiệm kỳ qua  Hội đã tham mưu cho cấp ủy Đảng - chính quyền phát hành thư kêu gọi và tổ chức vận động các nguồn lực để giúp để nạn nhân được 8.340.000đ. Cứ vào dịp tết Nguyên Đán và ngày 10/8 ngày vì nạn nhân chất da cam Vệt Nam, BCH hội tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các nạn nhân nhằm động viên, góp phần xoa dịu, nỗi đau cho những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã với 23 xuất quà tổng số tiền 4.600.000đ.

IMG20180323141529.jpg

Về công tác tuyên truyền hội luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền nhất là kỷ niệm ngày 10/8 hàng năm, ngày vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam, Hội thường xuyên tổ chức Tọa đàm để tuyên truyền cho các hội viên hiểu được hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin mà Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Từ đó cảm thông và nặng lòng chia sẽ, giúp đỡ nạn nhân do hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người. Hằng năm hội đã tô chức sơ kết, tổng kết công tác hội để đánh giá nhiệm vụ hoạt động và đề ra nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo; về công tác thi đua khen thưởng, hội đã được tặng nhiều giấy khen của huyện hội, tỉnh hội vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động công tác hội.

IMG20180323141606.jpg

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/DIOXIN xã Đông Phú nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí, đồng chí Lê Tài Chuyển tiếp tục được bầu tái cử chủ tịch nhiệm kỳ 2018 – 2023 và bầu đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên.