Đăng lúc: 09:22:21 06/03/2023 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023), 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng,  ngày 05/3/2023 UBND xã phối hợp cùng LHPN xã Đông Phú tổ chức thành công Hội thi Chi hội trưởng giỏi “Phụ nữ Đông Phú với An toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”. Về dự Hội thi có đồng chí Mai Thị Huyền – TTr hội LHPN huyện Đông Sơn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, công chức, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, BCH hội LHPN xã và hơn 100 hội viên phụ nữ đến cổ động viên. Tham dự hội thi có 4 chi hội trưởng của 4 thôn trong xã. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi: Phần thi Chào hỏi, phần thi năng khiếu và phần thi kiến thức. Các đội tuyển đã bám sát chủ đề, thể lệ hội thi, thể hiện rõ sự am hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm trong phần thi kiến thức.
Trao cờ lưu niệm.jpg

Trong phần thi chào hỏi và năng khiếu, các đội đã thể hiện sự sáng tạo bằng các tiết mục tự biên, tự diễn, xây dựng nội dung kịch bản mang tính giáo dục sâu sắc, với lối diễn xuất khá tự tin, nhuần nhuyễn... đã tạo nên sức hấp dẫn của hội thi.

CT.jpg

Hvan.jpg

Múa.jpg

cads.jpg

Hội thi là dịp để
các tuyên truyền viên học hỏi giao lưu, chia sẻ sinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông qua hội thi tuyên truyền nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã; nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP; sản xuất, cung cấp, sử dụng các sản phẩm thực phẩm sạch, an toàn và đảm bảo chất lượng, thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo điều kiện ATTP trong toàn bộ chuỗi sản xuất từ đó thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.

C Sơn.jpg

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thôn Hoàng Thịnh, giải Nhì thuộc về thôn Hoàng văn, giải ba thuộc về thôn Chiếu Thượng và thôn Phú Bình.