Xã Đông Phú làm tuyến đường giao thông kiểu mẫu trong phong trào xây dựng NTM nâng cao và phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Đăng lúc: 08:37:55 19/06/2019 (GMT+7)

Vấn đề ô nhiễm rác thải sinh hoạt và rác thải chăn nuôi tại vùng nông thôn. Các giải pháp nhằm xây dựng nông thôn mới thân thiện với môi trường: thu gom rác thải thường xuyên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách… Ngày 17/6/2019 Xã Đông Phú làm tuyến đường giao thông kiểu mẫu trong phong trào xây dựng NTM nâng cao và phát động tổng vệ sinh môi trường.

Ngày 14/6/2019 Xã Đông Phú làm tuyến đường giao thông kiểu mẫu trong phong trào xây dựng NTM nâng cao và phát động tổng vệ sinh môi trường.
Vấn đề bảo vệ Môi trường gắn liền với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện hương ước của thôn xóm, khu dân cư về tăng cường quản lý, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã; UBND xã đã tổ chức lồng ghép nhiều buổi hội nghị, giao ban, …Nhằm tăng cường chất lượng trong công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt. Chôn lấp xác động vật chết, đối với các loại rác thải dễ phân hủy tránh tình trạng cồng kềnh quá tải cho người thu gom.

Một số hình ảnh VSMT

Đến nay nhân dân trong xã đã cơ bản thay đổi về nhận thức trong công tác xử lý rác thải và bảo vệ môi trường sống, sử lý rác thải hợp lý, chôn lấp xác động vật chết, chủ động phân loại rác thải được thực hiện ngay tại các gia đình, bà con ủ rác thải tạo thành phân hữu cơ vi sinh phục vụ sản xuất nông nghiệp; đồng thời tuyên truyền, bà con làng xóm cùng chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống, phổ biến kinh nghiệm góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp....
Bên cạnh đó xã Đông Phú làm tuyến đường giao thông kiểu mẫu trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được thể hiện trong các anh dưới đây:
ntm2.jpg
Việc xây dựng tuyến đường giao thông kiểu mẫu giúp việc đi lại của người dân được thuận lợi, cũng như mỹ quan của xã được nâng lên.
Dương Nhĩ - CB VH xã Đông Phú