Xã Đông Phú với công tác VSMT, chỉnh trang NVH thôn xây dựng Huyện Nông thôn mới.

Đăng lúc: 08:23:04 24/10/2018 (GMT+7)

Thực hiện Kh số: 1676/KH-UBND của UBND huyện về Tuyên truyền chỉnh trang nhà văn hóa, VSMT và công tác ATTP chung tay xây dựng huyện Đông sơn đạt chuẩn Nông thôn mới .

Xã Đông Phú với công tác Vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên Nhà văn hóa thôn và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Công tác VSMT là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Nạn ô nhiễm môi trường từ trong lòng đất, trong nguồn nước và trong không khí đặc biệt là nạn chặt phá rừng, khai thác tài nguyên bừa bãi, săn bắn động vật làm biến đổi khí hậu là nguy cơ tiềm ẩn gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm và thảm họa thiên tai khủng khiếp ở trên thế giới nói chung và Việt nam chúng ta nói riêng nhất là trong giai đoạn phát triển kinh tế, phát triển nền công nghệ cao hiện nay. Việc ô nhiễm môi trường đã gây nên những trận bão lụt, nắng hạn kéo dài gây nên mùa màng thất bát và đó cũng là nguồn dẫn đến gây ra các căn bệnh hiểm nghèo làm thiệt hại con người và nền kinh tế của chúng ta. Vì vậy việc làm tốt công tác VSMT, tạo môi trường cảnh quan: Xanh sạch đẹp và công tác ATTP là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và mọi người dân trong xã luôn đặc biệt quan tâm.

Đông Phú đang thực hiện chương trình xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao phấn đấu trở thành xã kiểu mẫu và cùng với các xã trong huyện góp sức chung tay xây dựng huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018. Công tác VSMT, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa các thôn đảm bảo đường làng ngõ thôn phong quang sạch đẹp và công tác ATTP luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ và các ban ngành đoàn thể và nhân dân xác định là nhiệm vụ chính trị của địa phương .

Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương, UBND xã đang phát động toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã tích cực làm tốt công tác VSMT và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường trồng các đường hoa, cây xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, tích cực phòng chống dịch bệnh là góp phần giảm thiểu nguồn gây dịch bệnh cho mọi người dân. Chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa của các thôn, quét vôi ve trồng cây xanh ở các đường thôn, khuôn viên Trường học đây là việc làm thường xuyên, liên tục góp phần nâng cao đời sống tinh thần của mọi người dân.

Để hoàn thành chương trình mục tiêu trên, các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân trong xã tích cực tham gia quét dọn vệ sinh, phát tỉa cây cối, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp trên địa bàn xã là việc làm có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng quê hương ngày càng Văn minh – Giàu đẹp ./.

Dương Văn Nhĩ Đài Truyền thanh Đông Phú