GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Đăng lúc: 10:06:31 28/02/2024 (GMT+7)

Gương người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.
"Nhặt được của rơi trả người đánh mất" là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng dạy:
"Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp.
Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp". Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương.
Tấm gương đó là cháu Lê Thị Mỹ Anh - sinh năm 2014, thôn Chiếu Thượng, học sinh lớp 4 trường TH&THCS xã Đông Phú, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
Vào 11h ngày 05/02/2024, trên đường đi học về đến gần thôn Chiếu Thượng, cháu Mỹ Anh đã nhặt được một chiếc ví màu đen, mở ra cháu thấy có tiền nên đã đem vào UBND xã Đông Phú để nộp lại. Sau khi công an xã kiểm tra, trong ví có 380,000đ và một số giấy tờ: giấy phép lái xe, BH xe máy và thẻ ngân hàng tên Nguyễn Viết Đạt-sinh năm 1988 phường Quảng Thắng, TP Thanh Hoá; đăng kí xe máy mang tên Lê Thị Khuyên.
Công an xã Đông Phú đã nhanh chóng liên lạc với cơ quan công an phường Quảng Thắng để xác minh danh tính để liên hệ với chủ nhân của chiếc ví.
Cháu Lê Thị Mỹ Anh tâm sự: “bố mẹ con ly hôn, anh em con về ở cùng ông bà ngoại (gia đình bà ngoại cháu thuộc diện hộ nghèo trong xã, ông nằm liệt 1 chỗ, bà ốm đau thường xuyên); cô giáo con có dạy làm người phải trung thực, đói cho sạch rách cho thơm. Sau khi nhặt được con đứng chờ ở đường xem có ai quay lại nhận không, chờ mãi không thấy nên con cầm vào đây!”
Hành động của cháu Mỹ Anh là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần tuyên truyền rộng rãi để mọi người học tập và noi theo.
P/s: chiều cùng ngày, anh Nguyễn Viết Đạt đã đến UBND xã Đông Phú nhận lại tài sản đã đánh rơi và gặp gỡ gia đình để cảm ơn cháu Mỹ Anh.