Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ chính trị

Đăng lúc: 16:42:36 12/06/2021 (GMT+7)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày 12/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị, triển khai Kết luận số 01- KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW; Nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng – chuyên đề năm 2021.

Tại xã Đông Phú, tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn và các đồng chí là cán bộ, công chức trong xã.

Ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05 - CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chỉ thị 05 là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh những giai đoạn trước, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và Nhân dân; nâng cao đạo đức cách mạng, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực ngày càng đi vào thực chất, chiều sâu, từng bước trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên, tạo ra thay đổi tích cực trong toàn hệ thống chính trị, toàn xã hội, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, được Đại hội XIII của Đảng ghi nhận.

Xác định thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Đông Phú đã triển khai tổ chức thực hiện chỉ thị đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn đảng. 100% các cấp ủy đã triển khai thực hiện sâu rộng, qua đó tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong xã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương.

Trong giai đoạn mới, xã Đông Phú tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu sẽ tiếp tục nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa năm 2021: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”…./.

Hạ Như Quỳnh - Đài TT Đông Phú