Đăng lúc: 00:00:00 13/03/2017 (GMT+7)

Ngày 10 và 11/3/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Phú lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức và thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị thứ 3 trong huyện tổ chức đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện Đông sơn

Tới dự có đồng chí Phạm Thị Chuyên – Phó bí thư huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Huệ- phó trưởng ban dân vận huyện ủy Đông Sơn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Phú; các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các doanh nghiệp, HTX đóng trên địa bàn xã, bí thư đoàn xã các xã cụm 4 huyện Đông Sơn và 60 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1000 đoàn viên, thanh niên trong xã về dự Đại hội.
             Nhiệm kỳ 2012 - 2017, các phong trào hành động cách mạng: xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; công tác phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Phú triển khai sâu rộng, có hiệu quả. 5 năm qua, Đoàn xã Đông Phú đã tổ chức được 19 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng tin, bài phát thanh tuyên truyền trên đài truyền thanh nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Đoàn, Hội, Đội… qua đó thu hút trên 1.500 lượt ĐV, TTN và nhân dân tham gia; nhiều cán bộ, ĐVTN mạnh dạn đầu tư vốn mở cửa hàng kinh doanh điện tử, dịch vụ taxi, mở xưởng cơ khí, dịch vụ âm thanh loa máy, dịch vụ máy nông nghiệp, chăn nuôi, thả cá... hàng năm cho thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng.
Với phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện”, trong nhiệm kỳ tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Phú phấn đấu mỗi năm đảm nhận ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên. Thu hút tập hợp thanh niên tham gia hoạt động và sinh hoạt đạt trên 75%; hàng năm có trên 90% thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè; 80% số chi đoàn đạt vững mạnh. Động viên 100% đoàn viên thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Duy trì có hiệu quả hoạt động các “Đội thanh niên xung kích kích’’; “Đội thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội’’. 100% chi đoàn tổ chức, triển khai thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Đông Phú học tập và làm theo lời Bác". Phấn đấu hết nhiệm kỳ, 100% cán bộ Đoàn được đào tạo bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ; kết nạp 100 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng ít nhất 15 đoàn viên ưu tú đi bồi dưỡng lớp cảm tình Đảng.
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Phú khóa XXIV bầu một lần đủ số lượng đúng cơ cấu 13 đồng chí vào BCH đoàn xã, đồng thời bầu đoàn đại biểu chính thức và dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất, đồng chí Nguyễn Chí Huy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đông Phú khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đông Phú, ngày 13 tháng 3 năm 2017

Trưởng Đài