Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Đông Phú, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng lúc: 00:00:00 23/04/2017 (GMT+7)

Trong 2 ngày 14-15 tháng 4 năm 2017, Hội Cựu chiến binh xã Đông Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự đại hội và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Dương Đình Hội – UV BCH Hội CCB tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, và các ban xây dựng Đảng huyện uỷ Đông Sơn Về phía địa phương có đồng chí Lê Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy- chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV đảng uỷ, các đồng chí BCH đảng bộ xã cùng đại diện lãnh đạo MTTQ các ban, ngành, đoàn thể xã, các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 109 hội viên cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 381 hội viên CCB toàn xã cùng có mặt tham dự đại hội.

Hội CCB xã Đông Phú hiện có 381 hội viên tổ chức thành 7 chi hội . Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội CCB xã Đông Phú luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra. Trong 5 năm qua, toàn hội không có hội viên vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội; cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và triển khai tổ chức thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”  gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương cũng như điều lệ và quy định của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ngoài ra, Hội cũng tích cực tham gia đóng góp, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo, xóa nhà tạm cho hộ hội viên nghèo có khó khăn về nhà ở và công tác nghĩa tình đồng đội như:Tổ chức kết nạp được 55 đồng chí hội viên mới, đảm bảo chất lượng và đúng đối tượng. Nâng tỷ lệ vào hội đạt 98.5%; tham gia bình xét 7/7 chi hội có 100% chi hội đạt TSVM trong đó có 4/7 chi hội đạt TSVM xuất sắc. Hội Cựu chiến binh xã được công nhận TSVM; 100% gi đình hội viên có 3 công trình – sửa chữa nhà dột nát cho 02 hội viên. Đời sống khá, trung bình đạt 60%; Quỹ nghĩa tình đồng đội đạt 120.000đ/ hội viên. Tăng 40.000đ/ hội viên so với nhiệm kỳ trước; Tham gia nạo vét kênh mương được hơn 4.000m, phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã giải quyết chế độ cho hội viên theo Quyết định 142 = 155 đồng chí, theo Quyết định 62  là 167 đồng chí và chế độ BHXH, mai táng phí theo pháp lệnh Cựu chiến binh.Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, hội CCB xã Đông Phú là một trong các đơn vị liên tiếp được công nhận danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Đình Hội - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã Đông Phú trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB đổi mới phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã củng cố các chi hội CCB, phát huy tinh thần đoàn kết để các phong trào tiếp tục phát triển nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Thay mặt địa phương, đồng chí Lê Văn Hùng – BT Đảng ủy xã chỉ đạo: Hội Cựu Chiến binh xã tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng  cho hội viên nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực tự cường cho thế hệ trẻ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo tinh thần Kết luận 62-KL/TW hướng về hội viên và nhân dân; thực hiện tốt công tác dân vận, công tác xây dựng lực lượng cốt cán, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề búc xúc, nổi cộm, tâm tư nguyện vọng của hội viên và nhân dân góp phần tích cực xây dựng xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại đại hội, đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CCB xã Đông Phú  khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; đồng thời bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, đồng chí Lê Thị Ngọc được bầu làm Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Chí định được bầu làm Phó Chủ tịch Hội và bầu đoàn đại biểu gồm 6 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu CCB cấp trên.

Đông Phú, ngày 19 tháng 4 năm 2017

Trưởng đài