Đảng bộ xã Đông Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đăng lúc: 00:00:00 08/07/2021 (GMT+7)

Đảng bộ xã Đông Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ  trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Sáng ngày 08/7/2021,  Đảng bộ xã Đông Phú đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ  trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Huyện ủy viên, chánh thanh tra nhà nước huyện Đông Sơn và các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng; tham dự hội nghị còn có toàn thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ xã.

Thay mặt BCH Đảng ủy xã Đông Phú, đồng chí Lê Quang Hân – Phó BT thường trực, Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

z2600288233324_f4a8adbd06eaa355d9c988550241f8ad.jpg

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu thảo luận của đảng viên tham dự hội nghị, đồng chí Mai Hương Sơn – Bí thư Đảng ủy xã đã kết luận.

z2600291257158_f9efd8b2c541897424e226db08f6e619.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song BCH Đảng bộ xã Đông Phú đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy vụ mùa với diện tích 294.5 ha đạt 100% kế hoạch đề ra, tổng sản lượng ước đạt 2.601 tấn; Ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão đạt kết quả cao, huy động được  1380 ngày công nạo vét 4800 m kênh Tân Thành 1, Tân Thành 2 và 5700 m kênh nội đồng; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới: trong 6 tháng, Đảng bộ đã lập danh sách giới thiệu 07 quần chúng ưu tú tham gia bồi dưỡng cảm tình đảng; hoàn thiện 02 hồ sơ kết nạp đảng.

Công tác xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị từ xã đến thôn không ngừng đổi mới với nhiều nội dung và giải pháp; trong đó Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã thực hiện tốt công tác phản biện xã hội. Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị  về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đảng ủy xã Đông Phú chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng bộ xã Đông Phú tiếp tục quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Đảng viên và quần chúng Nhân dân; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế xã hội; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; tập trung giải quyết các tồn động về đất đai, hoàn tất hồ sơ thủ tục để tiến hành bán đấu giá QSDĐ tại các khu vực đã được phê duyệt, chỉ đạo quyết liệt 3 thôn Phú Bình, Hoàng Thịnh, Chiếu Thượng về đích NTM kiểu mẫu; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân mua Bảo hiểm y tế, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2021.

z2600579315503_7a76c3507f2685387e2cf12d596a6f49.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng – HUV, Chánh thanh tra huyện Đông Sơn đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Đông Phú trong việc thực hiện nhiệm 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời đồng chí chỉ rõ những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm mà Đảng bộ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm đề đưa xã nhà phát triển nhanh hơn, bền vững hơn các mục tiêu xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tiến tới xây dựng xã kiểu mẫu vì mục tiêu nâng cao cuộc sống của nhân dân trong xã.

Hạ Như Quỳnh – Đài TT Đông Phú