Đăng lúc: 00:00:00 29/06/2017 (GMT+7)

Trong các ngày từ 24 – 28/6/2017, tại trường Tiểu học Đông Phú Đoàn hoạt động tình nguyện của Tổ chức nhân dân vì môi trường Bundang, Hàn quốc đã đến hoạt động tình nguyện tại xã Đông Phú với chủ đề của dự án “ Vì ngôi trường sinh thái”.

Tin: Đoàn hoạt động tình nguyện của Tổ chức nhân dân vì môi trường Bundang, Hàn quốc hoạt động tình nguyện tại xã Đông Phú

IMG20170628194226.jpg

CTV: Quang Huy – ĐTT Đông Phú

Đoàn hoạt động phi chính phủ này gồm 59 thành  viên, đến từ trường Đại học Shingu, Hàn quốc đã mang đến Việt Nam nhưng hoạt động tình nguyện ý nghĩa như sơn sửa trường lớp học, vẻ tranh, dạy mỹ thuật, trồng vườn hoa kiến thức, các hoạt động vui chơi văn hóa, văn nghệ cho học sinh bậc tiểu học của xã Đông Phú, ngoài ra theo đề án xã Đông Phú còn được hưởng lợi từ chương trình tình nguyện là phối hợp với đơn vị thi công theo quyết định số 1889, ngày 05/6/2017 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đầu tư cho xã để triển khai sửa chữa nâng cấp trường Tiểu học gồm các hạng mục xây dựng tường rào bao quanh, xây dựng nhà vệ sinh, nhà để xe học sinh với số kinh phí đầu tư là 19.619 USD; hoạt động giáo dục về môi trường, vệ sinh, nước sạch là 4.204 USD; công trình rừng kiến thức là 2.058 USD; mua sắm các đồ dùng hỗ trợ cho nhà trường là 840 USD.

Trong 4 ngày triển khai chương trình tình nguyện đoàn đã triển khai thực hiện đề án một cách hiệu quả, thiết thực mang đậm bản sắc nền văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam, đoàn được hỗ trợ về mọi mặt từ phía địa phương Đông Phú cũng như nhà trường.

Trong ngày kết thúc dự án đoàn tình nguyện đã có Phiên chợ xanh” bán các sản phẩm mang đến từ Hàn Quốc, toàn bộ số tiền bán hàng đoàn đã quyên góp lại ủng hộ 100% cho trường Tiểu học để mua sắm cơ sở vật chất phục vụ dạy, học và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với học sinh, nhân dân xã Đông Phú trong chương trình kết thúc dự án “ Ngôi trường sinh thái” và chào tạm biệt Việt Nam./.