Huyện Đông Sơn tập trung cải tạo, phát triển kinh tế vườn

Đăng lúc: 11:02:47 27/02/2017 (GMT+7)

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Đông Sơn đã không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, thực hiện nhiều giải pháp, giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, trong đó chương trình cải tạo vườn tạp đang được hội viên quan tâm, tích cực thực hiện.

Gia đình ông Lê Văn Sử là một trong những hộ đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp ở thôn Văn Châu, xã Đông Văn, cho biết: Năm 2011, khi phong trào cải tạo vườn tạp của thôn chưa phát triển mạnh, nhiều người còn chưa định hướng được trồng cây gì thì ông Sử đã mạnh dạn cải tạo hết phần đất vườn hơn 1 sào của mình để trồng bưởi Diễn. Chỉ sau vụ thu hoạch đầu tiên, ông thu về gần 20 triệu đồng. Nhận thấy đây là mô hình có khả năng đem lại hiệu quả kinh tế cao, ông tận dụng cả diện tích quanh ao cá, lối đi để trồng bưởi Diễn, chanh, xoài... Với diện tích hơn 1 sào đất  vườn, hàng năm sau khi trừ chi phí gia đình ông  thu lãi từ 25 đến 30 triệu đồng.