MTTQ xã Đông Phú tổng kết công tác năm 2016

Đăng lúc: 00:00:00 27/02/2017 (GMT+7)

Ngày 31 tháng 12 năm 2016, Uỷ ban MTTQ xã Đông Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Tới dự với hội nghị có các đ/c Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Đông Sơn, đ/c Lê Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo địa phương, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, các ông bà thường trực MTTQ xã, các ông bà trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư đã về dự hội nghị

Năm 2016, Uỷ Ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đề ra chương trình công tác phù hợp, hướng hoạt động về cơ sở, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. .

Năm 2016 Ban công tác Mặt trận đã kết hợp với Ban vận động, thôn trưởng các khu dân cư phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu các loại quỹ vận động như: Quỹ ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào bão lụt miền trung, quỹ ủng hộ các tổ chức đặc thù, , quỹ kiến thiết trang thiết bị nhà văn hóa thôn;

Tuyên truyền và tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 đạt kết quả tốt, tổ chức tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND xã, HĐND huyện.

Hoạt động giám sát của Uỷ ban MTTQ xã luôn đư­ợc duy trì và giữ vững, đã xây dựng chương trình giám sát năm 2016. Giám sát việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, chư­ơng trình công tác của UBND, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo tết cho nhân dân nói chung các đối tư­ợng chính sách, ngư­ời nghèo, ngư­ời kém may mắn trong cuộc sống nói riêng, công tác thăm hỏi, động viên công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2016, khám tuyển NVQS năm 2017. Kết quả bình xét gia đình văn hoá năm sau cao hơn năm trước, hiện nay toàn xã có hơn 83% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, có 7 khu dân cư giữ vững danh hiệu văn hóa trong năm 2016.

Phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên tham mưu cho Đảng uỷ làm tốt công tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân làm công tác xã hội hoá, chăm lo tết cho gia đình chính sách, ng­ười nghèo, người kém may mắn trong cuộc sống, trong năm đã tiếp nhận 185 xuất quà  trị giá 500.000đ/ xuất ( tặng cho các hộ có gia đình khó khăn, hộ nghèo đón tết Bính Thân). Năm 2016 UBMTTQ Việt Nam xã đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Đông Sơn tặng giấy khen

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đ/c Lê Văn Hùng, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã đạt được trong năm 2016 và đề nghị năm 2017, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục tập trung vận động nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ và chính sách Mặt trận trong thời kỳ mới, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước gắn với các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ”, “Ngày vì người nghèo”; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; không ngừng củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Chí Bạn, thường vụ Đảng ủy, chủ tịch MTTQ xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, cố gắng đưa công tác MTTQ xã Đông Phú năm 2017 hoạt động tốt hơn nữa.

Đông Phú, ngày 31 tháng 12 năm 2016

Trưởng đài