Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Phú  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Bài tuyên truyền 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Đăng lúc: 10:45:18 09/07/2022 (GMT+7)
100%
Print

 75 năm đã trôi qua nhưng lời dạy của Bác Hồ kính yêu vẫn còn đọng lại trong trái tim mỗi người chúng ta: “Máu đào của các Liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh anh dũng của các Liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các Liệt sĩ”. 

Lời Người  như nhắc nhở chúng ta về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,  “Ăn quả nhớ người trồng cây”.  Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một ngày thiêng liêng nhất -  ngày của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội bày tỏ lòng tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và bằng những việc làm thiết thực chăm sóc giúp đỡ Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã giành được những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để có được những ngày hòa bình, tươi đẹp như hôm nay đã có hàng trăm người con Đông Phú lên đường tòng quân nhập ngũ, cầm súng giết giặc; hàng trăm thanh niên xung phong, dân công, xe thồ hoả tuyến đã tham gia phục vụ công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc. Trong đó, có hơn 100 người con đã hy sinh tuổi xuân và máu xương, 75 người con đã ra đi mãi mãi.

Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, con em Đông Phú sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Ngày nay, trong công cuộc xây dựng đất nước, các anh thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng vẫn phát huy truyền thống cách mạng tự lực, tự cường, vững tin vào đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Chúng ta khâm phục và tự hào về các anh, tuy mang trong mình thương tật, bệnh tật nhưng vẫn không ngừng phấn đấu lao động, vươn lên làm giàu cho bản thân và góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Do đó, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, xã Đông Phú vinh dự có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 05 đại biểu là thương binh, bệnh binh tiêu biểu được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện Đông Sơn -  Họ là niềm tự hào của nhà, là những tấm gương tiêu biểu để chúng ta học tập và noi theo.

Nhiều gia đình thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, gia đình, ra sức khắc phục khó khăn, gương mẫu đi đầu trong công tác, lao động, tích cực tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể quần chúng và các phong trào ở địa phương. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu nhiều gia đình người có công đã tích cực hiến đất, tháo dỡ công trình, sẵn sàng đóng góp ngày công, ủng hộ kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi xã hội địa phương ... Góp phần đưa các thôn trong xã hoàn thành “thôn nông thôn mới kiểu mẫu”. Tiêu biểu như: gia đình ông Nguyễn Văn Thư – thương binh thôn Phú Bình, đã hiến 100m2 đất đường liên thôn để mở rộng đường làng, ngõ xóm trong phong trào xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, hiến 114m2 đất trên trục đường 203 của xã; gia đình ông Nguyễn Duy Chính – thương binh thôn Hoàng Thịnh hiến 20m2 đất mở rộng đường giao thông; gia đình ông Nguyễn Thế Điều – bệnh binh thôn Chiếu Thượng hiến 40m2 đất; gia đình ông Lê Quang Tráng – bệnh binh thôn Hoàng Văn đóng góp 3,5 triệu đồng để làm hệ thống cống thoát nước trong xóm, 2 triệu tiền mặt chia sẻ cùng đồng bào ở vùng dịch cũng như công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại địa phương; ông Nguyễn Chí Tâm – thương binh- trưởng thôn Chiếu Thượng; ông Nguyễn Văn Chung – thương binh, chi hội trưởng hội Người cao tuổi thôn Phú Bình.... các ông luôn gương mẫu đi đầu trong công tác, trong lao động, tích cực tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội.....Và đang còn rất nhiều tấm gương tiêu biểu khác.

Chúng ta tin tưởng rằng Người có công với cách mạng trong vẫn sẽ phát huy truyền thống cách mạng quê hương anh hùng, tiếp tục góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Phong trào “Toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng” vẫn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân xã Đông Phú.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
356375

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289