Tuyên truyền lưu động trước tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn xã Đông Phú

Đăng lúc: 09:36:54 29/01/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 28/01/2022 UBND xã Đông Phú phối hợp với Đoàn thanh niên, Ban CHQS xã tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động để khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa chống dịch Covid – 19 và tuyên truyền cấm buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

IMG-6658.jpg

IMG-6706.jpg
IMG-6671.jpg
IMG-6680.jpg
Trong thời điểm cận kề của năm cũ sắp qua, Tết nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm lực lượng lớn con em địa phương đi làm xa que trở về nhà ăn tết, nguy cơ bùng phát dịch Covid – 19 trên địa bàn là rất cao. Ngoài việc phát huy vai trò của tổ giám sát thôn và ban chỉ đạo xã trong việc nắm bắt công dân từ tỉnh ngoài về yêu cầu y tế thì việc tuyên truyền với nhiều hình thức cũng giúp nhân dân ý thức được vai trò quan trọng của khai báo y tế, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khử khuẩn...

IMG-6700.jpg

Tết dến, cũng là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng để buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép. Chính vì vậy, UBND xã đã thực hiện tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan để cho nhân dân và con em về quê ăn tết biết về các quy định cấm tàng trữ buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo quy định của nhà nước để thực hiện.