Xã Đông Phú tổ chức ra quân nạo vét kênh mương trước mùa mưa bão.

Đăng lúc: 00:00:00 24/08/2020 (GMT+7)

Nhăm khắc phục tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão gây thiệt hại cho vụ mùa. Sáng hôm ngày 23 và 24/8/2020 Hội CCB xã đã tổ chức ra quân nạo vét các tuyến kênh mương trên địa bàn xã ....

Xã Đông Phú tổ chức ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão

Văn Nhĩ Đài TT- Đông Phú

Thực hiện kế hoạch số: 175/KH-UBND ngày 15 tháng  8 năm 2020 của Chủ tịch UBND xã Đông Phú về việc chủ động nạo vét các tuyến kênh mương, khai thông dòng chảy phòng chống bão lụt trên địa bàn xã.

Đông Phú có tuyến kênh Tân Thành 1 lâu nay đã bị cây cối và bèo phủ kín mặt sông làm ách tắc dòng chảy nên vào mùa mưa bão thường gây ngập úng cục bộ hàng trăm ha lúa và hoa mầu. Nhằm chuẩn bị cho công tác phòng chống ngập lụt trước mùa mưa bão năm 2020.

Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2020, Hội CCB xã Đông Phú đã tổ chức ra quân nạo vét, khơi thông các tuyến kênh Tân Thành 1 nhằm phòng chống tình trạng ách tắc gây ngập úng trước mùa mưa bão. Tuyến kênh này hiện tại cỏ và bèo đã phủ kín long song     Sau 02 ngày ra quân 4 Chi hội CCB xã đã huy động được gần 300 hội viên tham gia. Các tuyến kênh mương trong xã đã được nạo vét. Tuyến kênh Tân Thành 1 đã được  khơi thông dòng chảy với khối lượng chiều dài hơn 3 km của sông, đảm bảo cho việc lưu thông dòng chảy. Sauk hi làm xong tuyến kênh này các chi hội tiếp tục nạo vét các tuyến mương nội đồng đảm bảo cho việc tưới tiêu được thuận lợi.