Thanh niên xã Đông Phú viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đăng lúc: 15:47:14 04/11/2021 (GMT+7)

Thanh niên xã Đông Phú viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều thanh niên  trên địa bàn xã đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã Đông Phú  thể hiện tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Đó là Thanh niên Nguyễn Bá Mạnh, sinh năm 2003 con ông Nguyễn Bá Thuấn, con bà Nguyễn Thị Hương, thôn Hoàng Thịnh, xã Đông Phú. Mạnh chia sẻ: “Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, em đã có mơ ước được vào quân ngũ, được khoác trên mình màu xanh áo lính. Đó vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của bản thân”.

Nguyễn Bá Mạnh sinh ra trong một gia đình có 2 anh em và là con trai lớn trong gia đình, khi biết tin Mạnh tình nguyện đăng ký tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ, gia đình em đã rất ủng hộ quyết định của Mạnh. Ông Nguyễn Mậu Hạnh, ông nội của Mạnh cho biết:“ Khi biết cháu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, gia đình rất ủng hộ và luôn động viên cháu. Vì quân đội là môi trường rất tốt để cháu rèn luyện, phấn đấu. Hơn nữa sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, cháu vẫn có thể tiếp tục đi học hoặc tìm việc làm ổn định để làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình”.

IMG_3919.jpg

Đó là thanh niên Lê Duy Phương sinh năm 2003 con bà Hà Thị Đô, thôn Phú Bình, xã Đông Phú. Nhà Phương có 2 anh em trai, bố mất sớm, mẹ tần tảo nuôi 2 anh em khôn lớn, khi biết tin Phương tình nguyện đăng ký tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ mẹ và anh trai đã luôn ủng hộ và động viên Phương. Bà Hà Thị Đô - mẹ Phương cũng bộc bạch: “Hiện tại, hoàn cảnh kinh tế gia đình còn khó khăn. Thế nhưng khi biết mong muốn của con là tham gia vào quân đội, tôi rất vui và đồng tình ủng hộ. Qua môi trường quân đội, tôi hy vọng cháu được rèn luyện, trở thành một người có ích cho xã hội”.

IMG_3912.jpg

IMG_3913.jpg

Có thể thấy, mỗi thanh niên một dáng vẻ, một hoàn cảnh riêng nhưng lại có một lý tưởng chung đó là đóng góp sức mình cho Tổ quốc. Các thanh niên tuy còn trẻ nhưng có suy nghĩ khá sâu sắc, thật đáng trân trọng. Hy vọng, các thanh niên sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu. Các em là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.