Giò lụa Đức Thảo - sản phẩm Ocop
Những năm đầu tiếp nhận lại nghề mà ông bà để lại, sản phẩm giò lụa của cơ sở chỉ sản xuất nhỏ lẻ, bày bán ở chợ. Sau một thời gian, cùng với hương vị thơm ngon, giá cả phù hợp mà bà con cảm nhận được đã đưa đến cho anh Đức và gia đình một động lực để phát triển, sản xuất, những đơn đặt hàng ngày một nhiều không chỉ trong xã, huyện mà còn đi các tỉnh lân cận. Từ đó cơ sở đã mở rộng quy mô sản xuất, mua thêm máy móc, trang thiết bị, nhân công để đưa đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng nhất.
Đối với Giò lụa – một món ăn truyền thống, không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết và thường ngày cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi cách thức làm gia truyền nên giò lụa Đức Thảo mang hương vị đặc trưng thơm ngon của thịt và gia vị hòa quyện. Để có được thương hiệu như ngày hôm nay, trong quá trình sản xuất, cơ sở luôn đặt tiêu chí về chất lượng lên hàng đầu. Với cái tâm của người làm nghề, luôn luôn tâm niệm đặt khách hàng làm vị trí trọng tâm, mỗi sản phẩm giò được làm ra phải ngon, đảm bảo an toàn.
Với cơ sở của anh Lê Xuân Đức, nguyên liệu sạch, tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng là yếu tố tiên quyết để làm nên món giò lụa ngon. Thịt lợn được mua từ đơn vị có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, chọn lọc kỹ càng lấy phần nạc rọi tươi để xay nhuyễn kết hợp với mỡ lợn lọc từ thịt lợn xay trộn đều, sau đó thêm phần gia vị gồm nước mắm cốt, mỳ chính trộn với nhau. Hỗn hợp sau khi được trộn đều thì cho vào khuôn ép chặt lại, được bao bọc bởi lá chuối tươi đã được làm sạch bó thành từng miếng giò có trọng lượng 500gram và 1kg rồi cho vào nồi luộc. Quá trình luộc cũng cần phải chăm lửa thật tốt, lửa không được quá to, không quá nhỏ, khi nước sôi tầm 15 phút là giò chín tới. Điều đặc biệt đối với Giò lụa Đức Thảo là ngay từ ngày đầu bắt tay vào sản xuất, cơ sở đã ý thức một cách sâu sắc rằng: hàn the, chất phụ gia rất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng nên đã kiên quyết không sử dụng. Đây cũng chính là yếu tố làm nên thương hiệu, nét đặc trưng cho sản phẩm Giò của anh Đức. Cơ sở được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng là địa chỉ tin cậy mà khách hàng thường xuyên quay lại ủng hộ sản phẩm.
Việc phát triển món ăn truyền thống ấy, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho gia đình mà còn tạo được công ăn việc làm cho khoảng 06- 08 lao động tại địa phương. Với mong muốn sản phẩm Giò lụa của mình được đưa đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất, cơ sở đang cố gắng hết mình hoàn thiện hơn không chỉ về chất lượng, mà còn cải tiến đa dạng mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mang đến một món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp, bắt mắt.
- Báo cáo tình hình thực hiện Quyết định số 942/QĐ - TTg ngày 15/6/2021 của Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030
- Quyết định Phê duyệt Chiến lược dữ liệu Quốc gia đến năm 2030
- Thông tư Quy định cấu trúc, bố cục, yêu cầu kỹ thuật cho cổng thông tin điện tử và trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước
- Báo cáo kết quả triển khai chuyển đổi số phục vụ Phiên họp Quý I năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số
- Báo cáo Chuyển đổi số quốc gia tháng 02 năm 2024
- Báo cáo tóm tắt Chuyển đổi số quốc gia tháng 02 năm 2024
- Giò lụa Đức Thảo - sản phẩm Ocop
- Quyết định ban hành yêu cầu cơ bản về chức năng, tính năng kỹ thuật của Nền tảng tổng hợp, phân tích dữ liệu (phiên bản 1.0
- Phổ biến các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hướng dẫn kỹ thuật trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển Chính quyền số, thúc đẩy chuyển đổi số.
- Thông báo kết luận Phiên họp tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số