Kế hoạch tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 13:52:09 05/03/2021 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ ĐÔNG PHÚ                             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:       /KH-UBND

Đông Phú, ngày          tháng 02  năm 2021

Tuyên truyên bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện NQ của Đảng ủy, T.2 HĐND, UBND xã, kế hoạch số 10/KH- UBBC Huyện và hướng dẫn số: 04/HD-BTG huyên ủy Đông Sơn về công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026;

UBND, Ban VHTT xã xây dựng kế hoạch tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền gồm các nội dung sau:

*     Mục đích yêu cầu:  Tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng, chính trị trong  đảng, sự đồng thuận của nhân dân để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

1.     Tuyên truyền trực quan:

-         Dựng 01 cụm Pa nô tranh cổ động 25 m2 tại cầu Chiếu Thượng.

-         Dựng 04 cụm pa nô tranh cổ động loại nhỏ mỗi cụm = 10 m2 ở các điểm dọc các tuyến đường xã và khu trung tâm xã.

-         In 07 băng zôn 02 mặt treo ở dọc đường xã và các điểm đường thôn.

-         In khẩu hiệu tuyên truyền ở các điểm bầu cử ( 05 tổ và khu công sở) ;

( Nội dung khẩu hiệu theo hướng dẫn của BTG huyện ủy )

2.     Tuyên truyền trên Đài Truyền thanh xã:

-    Tiếp âm Đài huyện theo các buổi huyện phát sóng theo quy định.

-    Tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp;

-    Đọc tài liệu tuyên truyền bầu cử, quy trình bầu cử, phối hợp với UBMTTQ xã tuyên truyền các bước hiệp thương các bước bầu cử ;

-  Tuyên truyền vận động nhân dân treo cờ, tạo khí thế ngày bầu cử;

3.  Thời gian tuyên truyền:

-  Đợt 1:  Từ tháng 02 đến trước ngày 5/5/2021

-  Nội dung tập trung tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Chỉ thị 45/CT/TW ngày 20/6/2020 của BCT, Chỉ thị số 02/CT/TTg ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 03 của huyện ủy Đông Sơn và các quy định của pháp luật. Các hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri.v.v. Thông báo kết quả hiệp thương .v.v.

-   Đợt 2 : Từ ngày 5/5/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021.

Tiếp tục tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được bầu theo luật định. Tuyên truyền về lập danh sách ứng cwrtheo từng đơn vị, tổ bầu cử, niêm yết danh sách cử tri….

Tuyên truyền về công tác chuẩn bị bầu cử, tổ chức bầu cử và diễn biến bầu cử.

-  Đợt 3 :  Sau ngày bầu cử 23/5/2021;

Tập trung tuyên truyền kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bàu cử; Tổng kết công tác bầu cử .v.v.

4.   Kinh phí thực hiện:

-  Gia cố các khung, nẹp cụm cầu Chiếu Thượng và các cụm nhỏ trục đường xã.

-  In bạt hình ảnh cổ động theo mẫu của Bộ Thông tin Truyền thông về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cáp nhiệm kỳ 2021 – 2026;

Kinh phí theo phân bổ về công tác tuyên truyền bầu cử và ngân sách của địa phương hỗ trợ .

Trên đây là toàn bộ kế hoạch về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cáp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nơi nhận:                                                               Chủ Tịch UBND xã

- T2. Đảng ủy ( để bc)

- T2 HĐND-UBND