Đông Phú chỉ đạo chăm sóc bảo vệ lúa vụ Chiêm Xuân năm 2018

Đăng lúc: 00:00:00 10/04/2018 (GMT+7)

Vụ chiêm xuân 2017 - 2018, xã Đông Phú đã gieo cấy: 342.02 ha. Về Cơ cấu giống lúa chủ yếu giống lúa lai Bắc Thơm số 7, Hương thơm số 1, Khang dân….Để đạt năng suất, sản lượng lương thực cao nhất vụ chiêm xuân 2018. UBND xã đã chỉ đạo bà con nông dân tập trung chăm sóc tốtvụ lúa chiêm xuân. Theo đó, đối với trà xuân chính vụ đang bước vào giai đoạn kết thúc đẻ nhánh, có đằng non cần tập trung giữ nước trên mặt ruộng, thực hiện tốt việc chăm sóc, bón phân kết hợp với làm cỏ, sục bùn theo đúng quy trình kỹ thuật... Đối với trà xuân muộn, duy trì mực nước trên đồng ruộng để thuận lợi cho lúa sinh trưởng, đồng thời thường xuyên kiểm tra phát hiện các đối tượng sinh vật gây hại khi lúa vừa cấy.

Đông Phú chỉ đạo chăm sóc bảo vệ lúa vụ Chiêm Xuân năm 2018

Quang Huy – Trưởng ĐTT xã Đông Phú

Vụ chiêm xuân 2017 - 2018, xã Đông Phú đã gieo cấy: 342.02 ha. Về Cơ cấu giống lúa chủ yếu giống lúa lai Bắc Thơm số 7, Hương thơm số 1, Khang dân….Để đạt năng suất, sản lượng lương thực cao nhất vụ chiêm xuân 2018. UBND xã đã chỉ đạo bà con nông dân tập trung chăm sóc tốtvụ lúa chiêm xuân. Theo đó, đối với trà xuân chính vụ đang bước vào giai đoạn kết thúc đẻ nhánh, có đằng non cần tập trung giữ nước trên mặt ruộng, thực hiện tốt việc chăm sóc, bón phân kết hợp với làm cỏ, sục bùn theo đúng quy trình kỹ thuật... Đối với trà xuân muộn, duy trì mực nước trên đồng ruộng để thuận lợi cho lúa sinh trưởng, đồng thời thường xuyên kiểm tra phát hiện các đối tượng sinh vật gây hại khi lúa vừa cấy.

Hiện tại lúa đang sinh trưởng phát triển tốt, bà con nông dân đang tiến hành chăm sóc lúa nhất là những diện tích đang bắt đầu có đằng non để tránh sâu bệnh.
635418119.jpg

UBND xã chỉ đạo HTX DVNN, cán bộ khuyên nông tích cực thăm đồng, dự báo dự thính tình hình sâu bệnh, tập trung chỉ đạo bà con nhân dân phun thuốc phòng trừ kịp thời, tránh để xuất hiện dịch bệnh; tích cực chăm sóc, bón phân, đảm bảo nguồn nước cho lúa sinh trưởng, phát triển đúng thời vụ, nâng cao năng suất cao, phấn đấu một vụ mùa thắng lợi