Đông Phú đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ mùa 2017

Đăng lúc: 00:00:00 09/06/2017 (GMT+7)

Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, những ngày này, trên khắp các xứ đồng của xã Đông Phú, bà con nông dân đang tích cực gieo cấy lúa vụ mùa theo đúng lịch thời vụ./.

Đông Phú đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ mùa 2017

CTV: Quang Huy – ĐTT Đông Phú

Vụ mùa năm nay,  xã Đông Phú có kế hoạch gieo cấy 342.02 ha lúa với cơ cấu giống chủ yếu là Bắc Thơm số 7, Hương Thơm số 1, TBR – 225, TBR – 1 và một số ít lúa nếp. Cùng với việc chuẩn bị  các điều kiện như vật tư, phân bón thì công tác thuỷ lợi cũng được chú trọng. Các thôn đã phát động chiến dịch ra quân làm thủy lợi, huy động nhân dân nạo vét kênh mương nội đồng, bảo đảm nước tưới tiêu phục vụ sản xuất; Ban chỉ đạo sản xuất chỉ đạo HTXDV NN và các thôn tăng cường tập huấn  kỹ thuật sản xuất và phòng trừ sâu bệnh cho mạ, lúa mới cấy đầu vụ; chỉ đạo nhân dân đẩy nhanh tiến độ làm đất. Với sự chỉ đạo tích cực, các thôn đã huy động tối đa mọi lực lượng, phương tiện, máy móc tập trung đẩy nhanh tiến độ để gieo cấy lúa vụ mùa đúng khung thời vụ.  Đến thời điểm này, toàn xã đã gieo cấy đạt gần 50% diện tích và phấn đấu  đến 25/ 6 sẽ hoàn thành gieo cấy lúa mùa năm 2017.