Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Xã Đông Phú

Đăng lúc: 00:00:00 11/05/2017 (GMT+7)

Thực hiện kế của Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn, ngày 11/5/2017 Hội NCT xã Đông Phú phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đông Sơn tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT năm 2017 tại Hội trường Trung tâm VHTT xã Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hùng – Bí thư đảng ủy - chủ tịch UBND, bác sĩ Lê Văn Thiết – giám đốc trung tâm y tế huyện Đông Sơn, đồng chí Nguyễn Chí Tơ – chủ tịch hội Người Cao Tuổi xã và hơn 100 hội viên NCT của Hội.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn HùngBí thư đảng ủy - chủ tịch UBND, bác sĩ Lê Văn Thiếtgiám đốc trung tâm  y tế huyện Đông Sơn, đồng chí Nguyễn Chí Tơ – chủ tịch hội Người Cao Tuổi xã và hơn 100 hội viên NCT của Hội.

Tại hội nghị, bác sĩ Lê Văn Thiết đã có buổi nói chuyện, chia sẻ nhiệt thành những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của sức khỏe, đặc biệt đối với người cao tuổi.

Theo bác sĩ Thiết, dân số nước ta hiện nay đang bị già hóa, tỉ lệ người già chiếm 9,9%, trung bình tuổi thọ là 73, nhưng trong 73 năm đó theo thống kê đã có tới 12 năm đau ốm. Bệnh tai biến mạch máu não là một loại bệnh hay gặp ở người già, có tỉ lệ tử vong cao đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch, là nguyên nhân gây tàn tật hàng đầu. Bác sĩ cho biết, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa, và nếu được phát hiện sớm, điều trị sớm, đúng phương pháp thì có thể hồi phục được. Bài nói chuyện đã đặc biệt thu hút được sự quan tâm, chú ý của các ông, các bà, các cụ. Nhiều câu hỏi được đưa ra thảo luận làm tăng thêm không khí sôi nổi phấn khởi cho buổi tư vấn.

Hội nghị đã nhận được lời cám ơn và sự tín nhiệm từ phía Ban lãnh đạo và Hội Người cao tuổi cũng như sự ủng hộ, yêu mến của các hội viên. Ai nấy đều phấn khởi, trân trọng và tự tin hơn khi đã có thêm những kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân, có được những hiểu biết mới về việc phòng và chữa bệnh để "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", để người cao tuổi luôn trở thành tấm gương tiêu biểu trong nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong gia đình, xã hội. Hiện tại, đa số người cao tuổi trên địa bàn xã đều có cuộc sống ổn đinh, được gia đình, chính quyền quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng.

Và cuối cùng, bác sĩ Thiết khẳng định: vấn đề Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền, các bộ, ngành liên quan để người cao tuổi Việt Nam thực sự được hưởng những gì tốt đẹp nhất mà xã hội đem lại.

Đông Phú, ngày 11/5/2017

Trưởng đài