Mặt trận Tổ quốc xã Đông Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022

Đăng lúc: 16:07:54 06/01/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 05/01/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đông Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Hương Sơn – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Trọng Tám – Q. Chủ tịch UBND xã.
a thanh.jpg

Năm 2022, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. MTTQ xã kêu gọi công ty Phú Thắng tặng 30 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9 triệu đồng, công ty xây dựng Hợp Lực trao 20 suất quà trị giá 6 triệu đồng; hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ neo đơn không có khả năng lao động với 50 hộ bằng 1 tấn gạo. Vận động quỹ vì người nghèo hỗ trợ làm 2 nhà ở cho hộ bà Lê Thị Chiển (thôn Chiếu Thượng) và hộ ông Lê Văn Đảng (thôn Phú Bình) với tổng số tiền 20 triệu đồng (Trong đó Công ty cổ phần Phú Thắng ủng hộ 10 triệu đồng, còn lại công ty Nguyên Vũ, công ty Hoàng Gia và nguồn từ quỹ Vì người nghèo MTTQ xã). Phối hợp với câu lạc bộ Doanh nghiệp phía Nam tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng cho hộ ông Trịnh Văn Bảy thôn Hoàng Thịnh.
Chỉ đạo thôn Phú Bình tổ chức điểm 92 năm ngày Hội đại đoàn kết toàn dân, qua đó Thường trực MTTQ xã đã trao cho 10 tập thể và 15 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2022. Trong năm, MTTQ đăng ký 2 mô hình, việc làm điển hình: một là mô hình thực hiện Quyết định 218-QĐ/TW về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Hai là nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận.
Toàn cảnh.jpg

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được đẩy mạnh; công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được MTTQ triển khai thực hiện tốt và ngày càng chú trọng hơn, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Tại hội nghị, MTTQ xã đã đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023: Nâng cao hiệu qủa tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết; Tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT – XH, giữ vững quốc phòng – an ninh; Tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh theo Quyết định số 218 của Bộ chính trị, tổng kết 10 thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị. Đẩy mạnh thực hiện và nâng cao hiệu qủa mô hình ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, vận động nhân dân, tiếp tục ra mắt mô hình CNTT tại khu dân cư Hoàng Thịnh.

B Tơ.jpg

A Tám.jpg