HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ ĐÔNG PHÚ ĐẠT CHUẨN XÃ NTM NÂNG CAO NĂM 2023

Đăng lúc: 09:35:47 29/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 26/01/2024, UBND huyện Đông Sơn tổ chức Hội nghị công bố Quyết định xã Đông Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Tham dự hội nghị về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Trường Sinh - Ủy viên BTV- Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, trưởng các phòng ban cấp huyện..

Về phía địa phương có sự hiện diện của của các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kì, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, HĐND, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, công chức, hiệu trưởng các trường, BTCB, trưởng thôn và tổ trưởng tổ tự quản 4 thôn trên dịa bàn.

7.jpg

Năm 2023 xã Đông Phú được BTV Huyện ủy chỉ đạo hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao. Để việc thực hiện nhiệm vụ hiệu quả, cùng với ban hành các cơ chế, chính sách; Đảng ủy, UBND xã giao nhiệm vụ cho các thành viên bám sát cơ sở hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Nhằm tạo thêm nguồn lực, xã đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về ý nghĩa của chương trình, cùng vào cuộc nâng cao chất lượng cuộc sống và làm đổi thay diện mạo nông thôn. Nhờ đó, việc xây dựng xã NTM nâng cao trên địa bàn xã Đông Phú trở thành nhiệm vụ chung, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng đông đảo Nhân dân, và kết quả đạt được ngoài mong đợi, chỉ sau gần 1 năm quyết liệt chỉ đạo, với sự đầu tư về nguồn lực hơn 698 tỷ đồng; nhân dân đóng góp bằng tiền, hiện vật, hiến đất, ngày công và chỉnh trang, xây dựng nhà ở, các công trình phụ trợ nhờ đó mà diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 68.3 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của địa phương còn 0,64%, đến tháng 11/2023 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao, được Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

1.jpg

2.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trường Sinh - Ủy viên BTV- Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ  đã trao Quyết định và phần tưởng 800 triệu đồng của tỉnh; 300 triệu đồng của huyện cho xã đạt NTM nâng cao.

8.jpg
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sinh - Ủy viên BTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đông Phú đã đạt được trong xây dựng NTM nâng cao, và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội về Giáo dục và Đào tạo năm 2024. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới và nhân dân xã Đông Phú tiếp tục giữ vững quyết tâm, thường xuyên rà soát, làm tốt công tác củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên sâu, đa giá trị, công nghệ cao, tăng năng suất, nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh, hiện đại, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện nhà.

Tiếp đó UBND xã Đông Phú đã triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2024, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà NQ đã đề ra.

3.jpg

4.jpg

Nhân dịp này 02 tập thể và 10 cá nhận đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023 được Chủ tịch UBND xã Đông Phú khen thưởng./.