Tuổi trẻ xã Đông Phú "Chung sức xây dựng nông thôn mới"

Đăng lúc: 09:40:08 09/08/2021 (GMT+7)

Tuổi trẻ xã Đông Phú "Chung sức xây dựng nông thôn mới"

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Đông Phú đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên xã Đông Phú đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương. Xã Đông Phú đã triển khai kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến từng đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt Đoàn hoặc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền qua các buổi họp tại các ấp, tổ hội... Từ đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

z2670520690177_d2492ce20e0a191be01fb83ed8a21485.jpg

Với phong trào "Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", đã có 100% Chi đoàn trong toàn xã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong phát triển kinh tế, xã hội... Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", thông qua các hoạt động Chiến dịch tình nguyện hè và Tháng thanh niên năm 2021, các Chi đoàn trên địa bàn đã: tham gia quét dọn, thu gom rác thải vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, và trồng mới cây xanh xung quanh tường rào nhà văn hóa thôn, các công trình công cộng
z2670520739436_0082c76709e741e3cadb5863ad5d925b.jpg

z2670520734964_8905c94d833976afa63fe783dbe2105b.jpg

Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, làm giàu chính đáng, vươn lên thoát nghèo. Ban Chấp hành Đoàn xã Đông Phú đã vận động đoàn viên, thanh niên áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, học nghề..., đồng thời, phối hợp với các ngành chuyên môn huyện, để định hướng cho thanh niên thực hiện các mô hình phát triển phù hợp, hỗ trợ vốn, tạo chuỗi liên kết tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp từ các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên...

Bên cạnh, việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, thời gian qua, tuổi trẻ xã Đông Phú cũng đã nhiệt tình hưởng ứng và tổ chức các hoạt động với nhiều việc làm thiết thực như: Công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo hộ nghèo, người già neo đơn, giúp đỡ cho đoàn viên, thanh niên nghèo... Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng được tuổi trẻ Đông Phú coi trọng và phát huy có hiệu quả. Việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành hành động thường xuyên của mỗi Chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong xã.

Đánh giá về phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", ông Mai Hương Sơn, Bí thư xã Đông Phú khẳng định: "Đoàn Thanh niên không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của Đoàn mà còn tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới bằng những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực. Nổi bật nhất là việc Đoàn Thanh niên xã đảm nhận và thực hiện có hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản và tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới".

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Đông Phú đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Phú thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.