Ra mắt Ban điều hành mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu” năm 2022 thôn Phú Bình.

Đăng lúc: 16:26:58 05/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 05/8/2022, Thôn Phú Bình xã Đông Phú tổ chức hội nghị ra mắt Ban điều hành mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022”

Toàn cảnh.jpg

Về dự có đồng chí: Lê Thị Thủy - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đồng chí: Nguyễn Đăng Trường – Phó trưởng phòng VHTT huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã Đông Phú; trưởng các đoàn thể chính trị, trưởng Công an, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, cấp ủy chi bộ,  ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ tự quản thôn Phú Bình.

Đoàn hướng dẫn.jpg

Ban điều hành mô hình thôn Phú Bình gồm 25 thành viên, đồng chí Lê Đình Giấc - Bí thư chi bộ là trưởng ban, 02 phó ban là đồng chí Lê Duy Thường – Trưởng thôn, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – Bí thư chi đoàn; các thành viên là chi hội trưởng các hội và 19 ông (bà) tổ trưởng tổ tự quản. Ban điều hành có nhiệm vụ xây dựng Quy chế hoạt động mô hình; tập trung triển khai Kế hoạch của Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Đảng ủy và Kế hoạch hoạt động của Ban điều hành mô hình đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thôn; Phối hợp với Đảng ủy, Ban thường trực ủy ban MTTQ triển khai công tác tập huấn; tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện mô hình theo kế hoạch đề ra.

Mô hình ứng dụng CNTT thôn Phú Bình, xã Đông Phú bao gồm hệ thống truyền thanh thông minh; hệ thống máy tính có kết nối mạng tại nhà văn hóa thôn; hệ thống phát sóng sóng wifi miễn phí ở khu vực nhà văn hóa; Có hệ thống camera an ninh theo từng tổ tự quản và người dân biết khai thác hệ thống camera để phòng ngừa và tố giác tội phạm. Các thành viên Ban điều hành thôn sử dụng, khai thác thành thạo các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Các chi hội, chi đoàn sử dụng các thiết bị thông minh tổ chức hội nghị trực tuyến, phòng họp zoom, phổ biến và nắm bắt thông tin qua các nhóm Zalo của các tổ tự quản và của các chi đoàn, chi hội; lan tỏa số đoàn viên, hội viên sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Các tổ chức chính trị xã hội vận động được trên 80% đoàn viên, hội viên;  vận động được trên 80% người dân trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh và sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm như tham gia các nhóm zalo trong thôn; tham gia hội nghị trực tuyến, phòng họp zoom; sử dụng sổ khám sức khỏe điện tử; theo dõi BHXH; đưa các sản phẩm lên trang thương mại điện tử…

Kí cam kết.jpg

Cũng tại hội nghị, 19 tổ tự quản đã ký cam kết với Ban điều hành mô hình.

Tặng quà 2.jpg

Nhân dịp này, UBND xã Đông Phú đã trao 01 bộ máy vi tính cho Ban điều hành của thôn.