Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Phú  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Nhân dân thôn Chiếu Thượng, xã Đông Phú dồn lực hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 09:19:51 09/08/2021 (GMT+7)
100%
Print

Nhân dân thôn Chiếu Thượng, xã Đông Phú dồn lực hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu

Với sự thống nhất, đồng thuận, dân chủ từ trong Đảng đến Nhân dân, thôn Chiếu Thượng xã Đông Phú đang dồn lực hoàn thành các tiêu chí phấn đấu về đích thôn NTM kiểu mẫu trong tháng 11/2021.

Để về đích thôn NTM kiểu mẫu theo đúng kế hoạch đề ra, ngay từ những ngày đầu năm 2021, ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Đông Phú đã xác định lộ trình cụ thể gắn với từng phần việc phải hoàn thành, thời gian hoàn thành đối với từng thôn. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của người dân, từ đó, có những điều chỉnh phù hợp với thực tế, giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền luôn được cấp uỷ,được MTTQ và các tổ chức đoàn thể chú trọng thực hiện với nhiều hình thức phong phú, thông qua các hội nghị, các cuộc họp tại khu dân cư, qua hệ thống truyền thanh, thực hiện lồng ghép với các cuộc vận động, phong trào thi đua của địa phương. Từ đó, đã tạo sự đồng tình, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của cán bộ,đảng viên,đoàn viên, hội Chiếu Thượng đã ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ kích cầu cho các hộ dân, khu dân cư, tổ tự quản hoàn thành tiêu chí giao thông nhằm tạo động lực và khuyến khích người dân cùng chung sức tham gia.

z2671386699381_032bfa47965013bdee499f4b1ba889f0.jpg

Từ sự chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân, tính đến thời điểm này, thôn Chiếu Thượng đã cơ bản hoàn thành 9/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Hiện nay, thôn đang tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục xây dựng mới các tuyến đường trục chính, tiếp tục xây dựng hệ thống rãnh tiêu thoát nước từ các hộ gia đình ra trục chính của thôn, xây dựng tường rào thoáng và xây bồn trồng hoa, cây xanh, cây cảnh ở các tuyến đường trục xã, đường trục thôn, khuôn viên hộ dân. Tập trung chỉ đạo cải tạo vườn hộ, chỉnh trang nhà cửa, sửa chữa, nâng cấp, trồng hoa, cây xanh tại tuyến đường mẫu của thôn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà văn hoa sthoon theo đúng quy hoạch. Song song với đó là nhân rộng mô hình phát triển sản xuất có năng xuất hiệu quả kinh tế cao, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống Nhân dân, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người năm 2021 ước đạt trên 69 triệu đồng...

z2671386693984_6ecaad5b5b92b829efdc91887c6785b7.jpg

Với sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cộng với sự đồng lòng, chung sức của người dân thôn Chiếu Thượng trong quá trình thực hiện nâng cao chất các tiêu chí nông thôn mới, tin rằng, thôn Chiếu Thượng sẽ về đích "Thôn nông thôn mới kiểu mẫu" đúng theo lộ trình đề ra.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
356375

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289